Starcraft – Chia sẻ chiến thuật chơi hấp dẫn từ cao thủ

Starcraft, một tựa game chiến thuật kinh điển, nổi tiếng với ba chủng tộc chính là Protoss, Zergs và Terran. Dù phiên bản 2 đã được nâng cấp với đồ họa tiên tiến, nhưng không ai quên được phiên bản đầu tiên từ Blizzard. Gần đây, nhà phát hành đã công bố việc tái phát hành game với độ phân giải 4K thay vì chỉ 640p như trước, cung cấp trải nghiệm chơi game tốt nhất trên PC và miễn phí cho người chơi. Tham khảo bài viết của KUBET để khám phá chi tiết. 

Cách chơi Starcraft chi tiết cho người mới tham gia

Cách chơi Starcraft không hề phức tạp, nếu bạn là người mới và chưa biết cách tham gia như thế nào thì dưới đây là chi tiết các bước:

  • Bước 1: Để chơi game trên PC hoặc laptop một cách nhanh chóng, bạn có thể tải trò chơi về thiết bị.
  • Bước 2: Sau khi hoàn tất việc tải, mở file cài đặt và tiến hành tải dữ liệu về máy tính hoặc laptop với tốc độ cao, trước khi tiến hành, hãy chọn ngôn ngữ là English.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn đường dẫn cài đặt, bấm vào “Change” ở mục Install Location, sau đó chấp nhận các điều khoản của Blizzard. Cuối cùng, nhấn “Continue” để bắt đầu quá trình tải dữ liệu của trò chơi Starcraft về máy.
  • Bước 4: Trong quá trình tải, có thể sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu cập nhật từ hệ thống Update của Blizzard. Anh em có thể chọn “No”, nhưng tốt nhất là chọn “Yes” để nhận được bản vá mới nhất.
  • Bước 5: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, nhấn vào “Launch”, đăng ký tài khoản để bắt đầu trải nghiệm trò chơi.
Cách chơi Starcraft chi tiết cho người mới tham gia
Cách chơi Starcraft chi tiết cho người mới tham gia

Cách về giao diện khi vào game Starcraft như thế nào?

Nếu anh em mới tham gia và chưa biết cách về giao diện như thế nào thì dưới đây là hướng dẫn chi tiết. 

  • Bản đồ mini: Hiển thị toàn bộ bản đồ chiến trường hoặc các khu vực mở rộng so với tầm nhìn hiện tại của bạn. Bạn có thể di chuyển trên bản đồ bằng cách click chuột vào các điểm cần xem, nó cũng sẽ báo hiệu nếu có kẻ địch đang áp sát bạn và chuẩn bị tấn công.
  • Hiển thị thông tin về đơn vị quân và công trình: Giao diện sẽ cung cấp thông tin về các đơn vị quân (Unit) và các công trình (Building) trong trò chơi.
  • Tùy chỉnh các cài đặt: Người chơi có thể điều chỉnh tốc độ game, cài đặt chuột, âm thanh, đèn sáng, bàn phím và danh sách các phím tắt để trò chơi trở nên dễ dàng hơn.
  • Thao tác với quân và công trình: Click vào avatar của bạn để xem các binh lính hoặc công trình đang ở đó. Bạn có thể lựa chọn các hành động cụ thể cho từng đơn vị, ví dụ như cho một Probe thực hiện các thao tác như: tấn công, sửa chữa, di chuyển, ngừng lại, khai thác tài nguyên, xây nhà.
  • Thông số tài nguyên và số dân, quân: Màn hình sẽ hiển thị thông tin về tài nguyên như khoáng sản (mineral), khí gas, số dân, số quân hiện có của bạn. Ví dụ: 50 mineral, 0 gas, 4/9 dân (tối đa 200/200).
Cách về giao diện khi vào game Starcraft như thế nào?
Cách về giao diện khi vào game Starcraft như thế nào?

Một số chiến thuật chơi Starcraft từ cao thủ

Dưới đây là một số chiến thuật chơi hiệu quả mà anh em nên áp dụng để đánh bại mọi đối thủ. 

Xem Thêm  Pichichi là gì? Những cú đúp Pichichi trong lịch sử La Liga

Chiến thuật rush zealots

Thực tế, chiến thuật này thường chỉ dành cho những người mới, có trình độ hạn chế. Tỷ lệ chiến thắng của Squall trong những trận đấu này ở Gate ender khá cao, khoảng 70%. Chiến thuật này hiệu quả nhất khi hai người chơi ở gần nhau. Chiến lược khá đơn giản, bắt đầu bằng việc sản xuất nông dân như bình thường, sau đó xây một pylon khi có đủ nông dân thứ 8. 

Tiếp theo, xây 2 nhà lính Gateways và sinh nông dân cho đến khi có 11 quân lính, sau đó dừng lại. Tập trung vào việc sản xuất 3 zealot. Tiếp tục chiến lược này bằng cách xây thêm Pylon để liên tục sinh zealot. Nếu đối thủ không có kỹ năng hoặc không thể điều khiển quân lính tốt, bạn có thể chiến thắng ngay trong vòng 6 đến 8 phút.

Chiến thuật rush zealots
Chiến thuật rush zealots

Chiến thuật rush zealots trong game Starcraft

Ban đầu, xây 1 Pylon khi đã có đủ 8 nông dân, sau đó tiếp tục với việc xây 2 Gateways và tiếp tục sản xuất nông dân như bình thường. Khi nhà lính đã xây xong, sản xuất một Zealot. Sử dụng Zealot này để tiêu diệt nông dân thám thính của đối thủ càng sớm càng tốt. 

Đừng xây nhà Gas trước khi tiêu diệt nông dân của đối thủ để tạo áp lực tâm lý, khiến đối thủ lo lắng và sản xuất thêm Zealot (khoảng 3-4 con) để phòng thủ trước sự “rush Zealot” của bạn. Khi nông dân của đối thủ đã bị loại bỏ, hãy ngay lập tức xây nhà Gas và nhà nâng cấp cybernetics (BY), sau đó ngừng sản xuất Zealot. 

Chiến thuật mass dragoon vs zealot trong game Starcraft

Sau khi đủ 8 nông dân, xây 1 Pylon sau đó xây 1 Gateway – nhà Gas – sản xuất 1 Zealot – 1 Pylon nữa – nhà nâng cấp Cybernetics. Sử dụng 1 Zealot để đặt ở cửa ngõ để ngăn chặn con nông dân của đối thủ không thể vào được, và nếu đã vào thì để Zealot đuổi chúng đi.

Chiến thuật mass dragoon vs zealot trong game Starcraft
Chiến thuật mass dragoon vs zealot trong game Starcraft

Kết luận

Như vậy bài viết trên là hướng dẫn chơi Starcraft, tựa game chiến thuật kinh điển của Blizzard đã có một hành trình phát triển lên đến 19 năm. Trò chơi này cho phép bạn thỏa sức trải nghiệm chế độ trực tuyến cùng bạn bè hoặc khám phá chiến dịch của cả 3 chủng tộc. Đây là biểu tượng của thế giới game từ những ngày đầu ra mắt, là một trong những siêu phẩm hot mà anh em không nên bỏ qua.

Xem Thêm  Overwatch - Cập nhật chế độ chơi và kinh nghiệm từ cao thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]